Dự án Beehouse

BITEXCO TOWER HỒ CHÍ MINH

BITEXCO TOWER HỒ CHÍ MINH

Giới thiệu chung

Với thiết kế ấn tượng, đột phá nhưng vẫn chứa đựng trọn vẹn mọi tinh hoa của văn hóa Việt Nam, ngay từ khi ra mắt tòa tháp Bitexco đã gây ấn tượng mạnh không chỉ ở trong nước mà còn ở nước ngoài, và được CNN đánh giá là 1 trong 25 tòa nhà ấn tượng nhất thế giới. Tòa tháp cao 68 tầng này, ngay từ những ngày đầu tiên, đã khẳng định chắc chắn sẽ trở thành biểu tượng mới của thành phố Hồ Chí Minh.

Tổng quan dự án

Vị trí dự án

Tòa tháp Bitexco tọa lạc tại một trong những trung tâm thương mại được đánh giá có tốc độ phát triển kinh tế cao nhất thế giới, trung tâm tài chính thành phố Hồ Chí Minh. Nằm tại vị trí chiến lược trên con đường Nguyễn Huệ, tòa tháp thu hút những công ty tài chính, ngân hàng, bảo hiểm và luật hàng đầu trong nước và quốc tế. Hơn nữa, tòa tháp hướng trực tiếp ra cầu Sài Gòn, hầm Thủ Thiêm, cầu Tân Thuận và gần với sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất giúp di chuyển thuận lợi và dễ tiếp cận từ mọi hướng của thành phố.

Quy mô dự án

Tòa nhà tài chính Bitexco là một dự án tổng hợp bao gồm không gian dành cho văn phòng và cửa hàng bán lẻ do tập đoàn Bitexco làm chủ đầu tư. Bitexco Financial có tổng vốn đầu tư lên đến 400 triệu USD, gồm 68 tầng với diện tích gần 6.100m². Với chiều cao ấn tượng vào thời 269m, Bitexco Financial đã trở thành tòa nhà cao thứ 110 trên thế giới. Đồng thời Bitexco cũng là tòa nhà cao thứ 3 Việt Nam.

Tòa nhà Bitexco Financial Tower được chia thành hai khối ăn khớp với nhau, và được phân chia mục đích sử dụng theo từng khu vực. 3 tầng hầm là bãi đỗ xe, khối chân đế 6 tầng được dùng là khu trung tâm thương mại, tầng 55 – 56 là khu nhà hàng cao cấp. Từ tầng 55 đến tầng 56 dành riêng cho câu lạc bộ doanh nhân do khu này có vị trí đẹp, tầm nhìn rộng, bao quát toàn khu vực thành phố, thuận lợi cho nhu cầu tiếp khách quan trọng. Không gian chính của tòa nhà từ tầng 7 đến tầng 55 dành riêng để cho thuê văn phòng. Tầng 47- 48 được thiết kế như  sảnh công cộng. Khu sảnh dành cho khách VIP tọa lạc ở tầng 49-50. Dịch vụ giải khát phục vụ tại tầng 57. Khu trung tâm hội nghị tọa lạc tại tầng 61 – 63 còn khu vực kỹ thuật sẽ tiếp nối từ tầng 64 – 68.

Thiết kế dự án

Được lấy cảm hứng từ hình dáng quốc hoa Việt Nam – búp sen hé nở, thiết kế của tòa tháp Bitexco tượng trưng cho sức sống và khát vọng của người Việt. Kết hợp với hình khối của tòa tháp, sân đỗ trực thăng trông như một búp sen đang hé nở.

Không chỉ độc đáo về thiết kế kiến trúc, Bitexco Finance được ứng dụng phương pháp xây dựng tiên tiến nhất và các loại vật liệu hiện đại nhất. Đặc biệt hệ thống tường kính được làm bằng kính cường lực dày 28mm với 2 lớp kính dày 8mm mỗi bên và lớp khí cách âm, cách nhiệt dày 12mm ở giữa được sử dụng để đảm bảo hiệu quả cao về công năng sử dụng theo tiêu chí “thiết kế thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng”. Ngoài ra hệ thống tường kính còn mang tính thẩm mỹ cao giúp tòa nhà có thể thay đổi màu sắc theo mùa và theo thời điểm trong ngày khi tiếp nhận ánh sáng mặt trời.

TẢI TRỌN BỘ TÀI LIỆU DỰ ÁN!
Hệ thống gửi tự động sẽ gửi vào Mail cho quý khách. Vui lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới: